ทำไมสิวถึงชอบขึ้นบริเวณเดิม และทำอย่างไรสิวจึงจะหาย?


         การที่สิวชอบขึ้นบริเวณเดิมก็เป็นเพราะว่าบริเวณนั้นมีต่อมไขมันที่ไวต่อฮฮร์โมนหรือการระคายเคืองจากภายนอกมากกว่าปกติ อาทิเช่น ในช่วงวัยรุ่น สิวมักจะขึ้นมากบริเวณ T-Zone เมื่อพ้นวัยรุ่นไปแล้ว หากมีสิวอยู่มักขึ้นที่บริเวณ U-Zone

         เมื่อเป็นสิวแล้วผู้เชี่ยวชาญจากคลิทีน่าขอแนะนำว่า อย่าแกะ อย่าแคะ อย่าเกา เพราะลำพังสิวอักเสบเม็ดโตๆ เมื่อสิวหายก็สามารถก่อให้เกิดรอยแผลเป็นอยู่แล้ว หากยิ่งไปแคะ แกะ เกา อาจทำให้เกิดแผลเป็นหรือรอยด่างดำมากขึ้น


        และเมื่อเป็นสิวก็ไม่ควรจะกดสิวออกด้วยตัวเอง เพราะแรงกดเหล่านั้นจะก่อให้เกิดรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น และซ้ำร้ายกว่านั้น หากหัวสิวออกมาไม่หมดแล้ว จะทำให้สิวนั้นอักเสบบวมแดงทันที ควรมาให้ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณที่คลิทีน่าได้จัดการกับปัญหาสิวเหล่านั้นดีกว่า ด้วยโปรแกรมพิเศษสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ อย่าง  Chlitina Anti-Acne Clear Program นวัตกรรมแห่งการปรนนิบัติดูแลผิว เพื่อจัดการปัญหาสิวแบบครบวงจร ยุติปัญหาสิวตั้งแต่ต้นเหตุ คืนผิวหน้าสวยใส ไร้ความมันวาว พร้อมคงสมดุลแห่งความชุ่มชื่นยาวนานให้กับผิวของคุณให้น่าสัมผัสไปอีกนานแอดเราเป็นเพื่อน เพื่อติดตามผ่านช่องทางอื่นๆได้ที่นี่เลยค่ะ
 สาระความรู้และความงามน่าสนใจแบบนี้ แชร์แบ่งปันให้เพื่อนรู้บ้างสิ.....แชร์เลย!!!!
Share: Line